Microsoft sẽ ưu tiên Office Hub trên iOS

Microsoft sẽ ưu tiên Office Hub trên iOS

Chưa rõ liệu Microsoft có đủ khả năng để tung ra phiên bản Office Hub dành cho iOS vào cuối năm nay hay chưa, tuy nhiên nhìn vào những tấm ảnh chụp màn hình thì ta có thể thấy rằng, đây là một ứng dụng phức tạp với nhiều tính năng nâng cao. Chính vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ quá lâu cho tới khi công ty trụ sở Redmond chính thức hé lộ nó.

Người dùng iOS sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ một công cụ vô cùng quan trọng và hữu ích đến từ Microsoft, đó chính là Office Hub. Ứng dụng này chưa được chính thức công bố, tuy nhiên dựa trên những bằng chứng cho thấy công ty có trụ sở tại Redmon này đang làm việc để đưa phần mềm này lên những thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Office Hub là một trong những vũ khí lợi hại mà Microsoft đã từng phát triển chỉ dành riêng cho đứa con cưng của mình – Windows Phone, có khả năng truy cập vào bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 365 phiên bản Mobile. Với ứng dụng này, bạn có thể xem những người khác đang làm gì với rất nhiều tài liệu khác nhau, tuy nhiên bạn cũng có thể xem những tài liệu được chia sẻ và tạo ra từ những người dùng khác.

Ứng dụng này ban đầu được cho là sẽ chỉ có trên những thiết bị chạy Windows 10, tuy nhiên có vẻ như Microsoft còn lên kế hoạch mang nó lên nền tảng iOS nữa. Trên thực tế, một vài ảnh chụp màn hình bị rò rỉ mới đây cho thấy phiên bản iOS của Office Hub rất giống với ứng dụng trên các máy chạy Windows 10.

Office Hub được những người trong cuộc gọi với biệt danh là Havana, tuy nhiên Microsoft đang tiến hành phát triển nhiều ứng dụng làm việc khác nhau nhưng đều thuộc một phần của dự án lớn, chính vì vậy khi nhắc tới loại app này thì Office Hub không phải là thứ duy nhất công ty phần mềm này lên kế hoạch đưa nó tới nền tảng iOS và Android trong những tháng tới.

Một mẩu tin thú vị nữa là Office Hub sẽ được Microsoft ưu tiên phát hành trên những thiết bị chạy iOS trước, rồi sau đó “con đẻ” Windows 10 Phone mới tới lượt sử dụng nó.

Theo genk.vn